Facebook Pay จ่ายเงินได้ไว เอาใจสายช๊อป ฟีเจอร์บนแอพ Messenger

Som
Marketing Manager

ปัจจุบันนี้การช๊อปปิ้งออนไลน์ถือว่าเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับคนในยุคปัจจุบัน เพราะความสะดวกสบาย ประหยัดเวลา ไม่จำเป็นที่จะต้องออกนอกบ้านไปให้เสี่ยงกับไวรัสโควิด จะดีแค่ไหน ถ้าการโอนเงินซื้อของนั้นไม่จำเป็นต้องสลับแอพไปมา เพื่อโอนเงิน ส่งสลิป Facebook จัดให้ กับฟีเจอร์ Facebook Pay

Facebook Pay คืออะไร?
Facebook Pay นั้นคือฟีเจอร์ใหม่ที่เกิดขึ้น เนื่องด้วย Facebook เล็งเห็นว่าตัวเองเป็นศูนย์กลางในการช๊อปปิ้งหรือการบริจาคเงินต่างๆ จึงได้ออกแบบฟีเจอร์นี้ขึ้นมารองรับโดยเฉพาะ โดยเป็นฟีเจอร์ที่สามารถส่งบิลเรียกเก็บเงินได้ในแอพ Messenger โดยที่ผู้จ่ายแค่กดที่บิลนั้นก็สามารถชำระเงินได้ทันที เพียงแค่กรอกข้อมูลบัตรเครดิต บัตรเดบิต หรือช่องทางการจ่ายเงินที่สะดวกไปในระบบเพียงแค่ครั้งแรกครั้งเดียวเท่านั้น ทางเฟสบุ๊คก็จะดึงข้อมูลบัตรต่างๆมาได้เลย ไม่ต้องกรอกข้อมูลใหม่ให้เสียเวลา เรียกได้ว่าง่ายและสะดวกมากๆ 

ข้อดีของ Facebook Pay
การพัฒนาฟีเจอร์นี้ขึ้นมา อาจเป็นเพราะเฟสบุ๊คนั้นเล็งเห็นถึงนิสัยของนักช๊อปก็เป็นได้ เพราะยิ่งซื้อง่าย จ่ายเงินง่าย ยิ่งเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจ และช่วยให้ปิดการขายได้ง่ายขึ้น ความสามารถเด่นๆของ Facebook Pay นั้นอำนวยความสะดวกสบายในการช๊อปปิ้งซะเหลือเกิน ไม่ว่าจะเป็นการรองรับการชำระสินค้าในเกือบทุกรูปแบบ ผ่านทาง Mobile Banking บัตรเครดิต หรือบัตรเดบิต โดยไม่จำเป็นที่จะต้องส่งหรือพิมพ์เลขบัญชีธนาคารให้ต้องมานั่งกรอกให้เสียเวลา ไม่ต้องมีการส่งสลิปโอนเงิน เพราะข้อมูลจะถูกส่งไปยังร้านค้าทันทีชำระสินค้า เรียกได้ว่า ง่ายทั้งกับผู้ซื้อ และผู้ขายเลยทีเดียว

Facebook Pay ปลอดภัยแค่ไหน 
สำหรับคนที่เป็นกังวลในเรื่องของความปลอดภัย อาจมีความกังวลว่าข้อมูลต่างๆไม่ว่าจะเป็นข้อมูลบัตรเครดิต ข้อมูลบัตรเดบิต ที่ถูกกรอกเข้าระบบนั้นจะมีความปลอดภัยมั้ย บอกได้เลยว่า ปลอดภัยอย่างแน่นอน Facebook ได้ทำการออกแบบระบบความปลอดภัยอย่างแน่นหนา เพราะข้อมูลต่างๆนั้นจะถูกเก็บไว้เป็นโค้ดและเก็บไว้ในที่ลับ ซึ่งถ้าหากว่ามีสิ่งปกติเกิดขึ้น ทาง Facebook Pay นั้นจะส่งการแจ้งเตือนให้ผู้ใช้ได้ทราบอย่างทันที โดยเราสามารถตั้งค่าให้ใส่รหัสผ่าน สแกนใบหน้า หรือสแกนลายนิ้วมือก่อนที่จะโอนเงินออกได้ และข้อมูลทั้งหมดนั้นจะไม่ถูกจัดเก็บบนเซิร์ฟของเฟสบุ๊คอย่างแน่นอน

โดยฟีเจอร์นี้สามารถใช้งานได้ฟรีโดยไม่มีค่าธรรมเนียม เรียกได้ว่าเป็นฟีเจอร์ที่สร้างขึ้นมาเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับสายช๊อปปิ้งอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นในด้านของผู้ซื้อหรือผู้ขาย โดยในปัจจุบันร้านค้าออนไลน์หลายร้านในเฟสบุ๊คเริ่มใช้ฟีเจอร์นี้กันแล้ว พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์คนไหนยังไม่ได้ลอง ต้องรีบลองเลยนะครับ
 

More Blog Posts

ThaiClinics เป็นเว็บไซต์ที่เราได้ออกแบบ และพัฒนาขึ้นด้วยระบบ Drupal 10 ซึ่งเป็น Content Management System (CMS) ที่ได้รับความนิยมระดับโลก มีความยืดหยุ่นสูง สามารถปรับแต่งข้อมูลและเพิ่มฟังก์ชั่นเว็บ
ในยุคปัจจุบันที่มีความเร่งรีบแข่งกับเวลาในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็น การใช้ชีวิตกิจวัตรประจำวัน หรือแม้แต่ในเรื่องของการทำงานที่ต้องใช้เวลาอย่างมาก เช่น การหาข้อมูล การเขียนรายงานหรือบทความ จะดีกว่าไหม
หลังจาก 6 เดือนของการวางแผน ออกแบบ และพัฒนา เราประสบความสำเร็จในการเปิดตัวเว็บไซต์ใหม่ของมหาวิทยาลัย Sunway (มหาวิทยาลัยชั้นนำในกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย) โดยเราได้เดินทางไปยังกัวลาลัมเปอร์ และท